แนะนำ 10 เพลง Jazz ที่ใช้ฟังคู่กับการดื่มไวน์แดง: จิบไวน์ จึกลึกซึ้งไปกับเสียงแซกโซโฟน

10 เพลง Jazz ที่ใช้ฟังคู่กับการดื่มไวน์แดง จินตนาการสิ… แสงเทียนสลัวๆ ส่องประกายระยิบระยับบนแก้วไวน์แดงชั้นดี กลิ่นหอมกรุ่นขององุ่นลอยมาแตะปลายจมูก จังหวะนั้น หากมีเสียงเพลง Jazz อันไพเราะลอยล่องมา… โอ้ อะไรจะสุขเสียยิ่งกว่า!

แนะนำ 10 เพลง Jazz ที่ใช้ฟังคู่กับการดื่มไวน์แดง: จิบไวน์ จึกลึกซึ้งไปกับเสียงแซกโซโฟน

ไวน์แดงและเพลง Jazz นั้นเป็นคู่หูชั้นเลิศราวกับเนื้อคู่ เสียงดนตรีที่ลึกซึ้ง อ่อนช้อย ผสมผสานกับรสชาติไวน์และความละมุนละไมของไวน์ ช่วยยกระดับประสบการณ์การดื่มให้เหนือชั้นกว่าเดิม ว่าแต่จะเลือกเพลง Jazz บทไหนดีล่ะ? ไม่ต้องกังวลไป Toszy house รวบรวม 10 เพลง Jazz สุดคลาสสิกที่จะกลายเป็นเพื่อนคู่ใจแก้วไวน์แดงของคุณ

Take the "A" Train - Duke Ellington

1. Take the “A” Train – Duke Ellington:

เริ่มต้นค่ำคืนด้วยความคึกคักไปกับจังหวะ Swing สุดคลาสสิก เพลงนี้เปรียบเสมือนรถไฟสายหลัก ที่พาคุณออกเดินทางสู่โลกแห่งไวน์และดนตรีอันเร้าใจ

Blue Train - John Coltrane

2. Blue Train – John Coltrane:

เสียงแซกโซโฟนอันทรงพลังของ John Coltrane เพลงนี้จะพาคุณล่องลอยไปกับความคิด จินตนาการ ผ่อนคลายอย่างลึกซึ้ง

 Autumn Leaves - Miles Davis

3. Autumn Leaves – Miles Davis:

กลิ่นอายแห่งฤดูใบไม้ร่วงโชยมาพร้อมกับเสียงทรัมเป็ตอันแสนเศร้าแฝงความหวานในค่ำคืนอันเงียบสงบ ชวนให้ใคร่ครุ่นถึงเรื่องราวเก่าๆ

Desafinado - Antonio Carlos Jobim

4. Desafinado – Antonio Carlos Jobim:

Bossa Nova จังหวะละตินอันเร้าร้อนผสมผสานกับความซับซ้อนของไวน์ชั้นดี สร้างบรรยากาศคึกคัก สนุกสนาน

What a Wonderful World - Louis Armstrong

5. What a Wonderful World – Louis Armstrong:

ปล่อยให้เสียงร้องอันทรงเสน่ห์ของ Louis Armstrong พาคุณไปดื่มด่ำกับความสุขเล็กๆ ในชีวิต รู้สึกถึงความอบอุ่น ผ่อนคลาย ใจเบา สบาย

Fly Me to the Moon - Frank Sinatra

6. Fly Me to the Moon – Frank Sinatra:

จินตนาการตัวเองล่องลอยอยู่เหนือเมฆไปกับบทเพลงสุดโรแมนติก ฉลองค่ำคืนพิเศษ เพลงนี้เหมาะสำหรับคู่รัก ดินเนอร์ใต้แสงเทียน สร้างบรรยากาศหวานชื่น

Spain - Chick Corea

7. Spain – Chick Corea:

ดื่มไวน์พร้อมกับจังหวะ Flamenco อันเร่าร้อน เพลงนี้เปรียบเสมือนเปลวไฟ เผยแง่มุมแอบซ่าส์ ร้อนแรง ภายในตัวคุณ

 The Girl from Ipanema - Stan Getz and Astrud Gilberto

8. The Girl from Ipanema – Stan Getz and Astrud Gilberto:

จิบไวน์ ไปพร้อมกับ Bossa Nova จังหวะนุ่มนวล เพลงนี้ชวนให้รู้สึกสดชื่น ร่าเริง เหมือนเดินเล่นชายหาดท่ามกลางแสงแดดอ่อนๆ

Stella by Starlight - Miles Davis

9. Stella by Starlight – Miles Davis:

เพลง Balladแสนละมุนละไม เปรียบเสมือนแสงดาวที่ส่องประกายระยับในค่ำคืน เสียงทรัมเป็ตอันแสนหวาน สร้างบรรยากาศฝันเฟื่อง โรแมนติก

A Night in Tunisia - Dizzy Gillespie

10. A Night in Tunisia – Dizzy Gillespie:

ปิดท้ายค่ำคืนด้วยจังหวะ Bebop อันเร้าใจ ปล่อยให้เสียงทรัมขับกล่อมไปคู่กับไวน์แก้วโปรด

นอกจาก 10 เพลงที่แนะนำ ลองสำรวจแนวเพลง Jazz อื่นๆ ที่คุณชื่นชอบ อาจจะเป็น Vocal Jazz กับเสียงร้องอันทรงเสน่ห์ Fusion Jazz ที่ผสมผสานดนตรีหลากหลาย หรือ Acid Jazz จังหวะสนุกสนาน เร้าใจ สิ่งสำคัญคือ เลือกเพลงที่คุณฟังแล้วรู้สึกเพลิดเพลิน จินตนาการและความรู้สึกของคุณจะเป็นตัวกำหนดประสบการณ์การดื่มไวน์แดงครั้งนี้

เปิดขวดไวน์ เลือกเพลง Jazz ที่ใช่ แล้วปล่อยให้เสียงดนตรีไหลรินไปพร้อมกับรสชาติอันล้ำเลิศ ดื่มด่ำไปกับช่วงเวลาแห่งความสุข สุนทรีย์ ไวน์แดงและเพลง Jazz จะพาคุณไปสัมผัสโลกแห่งศิลปะ ความช่างคิด และความรู้สึกอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน

บทความแนะนำ

ไขข้อสงสัย ทำไมถึงต้องห่อไวน์ด้วยพลาสติก

ไขข้อสงสัย ทำไมถึงต้องห่อไวน์ด้วยพลาสติก

เคยสังเกตทมั้ย ขวดไวน์ที่ขายตามร้านมีพลาสติกเหมือนที่ใช้ห่อถนอมอาหารมาพันรอบขวดไวน์หรือWrapพลาสติกขวดไวน์ มันมีประโยชน์อะไร Toszy house จะพาคุณไขข้อสงสัยเรื่องนี้กัน การใช้พลาสติกมาห่อหุ้มขวดไวน์เพื่อช่วยในเรื่องดังต่อไปนี้ สำหรับการWrapหรือห่อหุ้มไวน์ด้วยพลาสติกก็เป็นดุลพินิจที่จะทำของแต่ละบุคคลไปไม่มีผิดหรือถูกเพราะไม่ได้ส่งผลต่อรสชาติไวน์แต่อย่างใดเพียงแต่ช่วยรักษารูปลักษณ์ฉลากไวน์ให้คงอยู่สวยงามตามกาลเวลาเท่านั้น Share this… Facebook Line Twitter Pinterest

ไวน์แดงฝรั่งเศส : แนะนำ 5 ยี่ห้อยอดนิยมที่ถูกขนานนามว่า ๕ อรหันต์ฝรั่งเศสยอดนิยมที่ไม่ควรพลาด

ไวน์ฝรั่งเศส: มนต์เสน่ห์แห่งรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ ดื่มด่ำมนต์เสน่ห์แห่งไวน์ฝรั่งเศสไปกับ 5 ยี่ห้อ ๕ อรหันต์ ยอดนิยมที่ไม่ควรพลาด หากคุณกำลังมองหาไวน์ที่จะมอบประสบการณ์อันแสนพิเศษ ไวน์ฝรั่งเศสถือเป็นตัวเลือกที่ไม่ควรมองข้าม เพราะไวน์จากดินแดนแห่งนี้เปี่ยมไปด้วยมนต์เสน่ห์แห่งรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ ผสมผสานความพิถีพิถันในทุกขั้นตอนการผลิต ท่ามกลางวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์อันยาวนาน จึงไม่น่าแปลกใจหากไวน์ฝรั่งเศสจะครองใจนักดื่มทั่วโลกมาอย่างยาวนาน Toszy house พาคุณไปทำความรู้จักกับ 5 ยี่ห้อไวน์ฝรั่งเศสยอดนิยมที่เรียกกันว่า ๕ อรหันต์ ไม่ว่าคุณจะเป็นนักดื่มมือใหม่หรือผู้ที่ชื่นชอบไวน์เป็นทุนเดิม รับรองว่าไวน์เหล่านี้จะสร้างความประทับใจไม่รู้ลืม 5 ยี่ห้อไวน์

แนะนำ ถังแช่ไวน์ หรือ Wine Bucket 4แบบยอดนิยม

แนะนำ ถังแช่ไวน์ หรือ Wine Bucket 4 แบบยอดนิยม

ถังแช่ไวน์ หรือ Wine Bucket เป็นอุปกรณ์ที่สำคัญชนิดหนึ่งในการดื่มไวน์ ชิวทำความเย็นและรักษาอุณภูมิให้ไวน์ตลอดการดื่ม เคยสังเกตมั้ยว่า ถังแช่ว่านั้นมีรูปร่างหลายทรง รูปทรงก็เป็นเพียงความสวยงาม แต่าสิ่งสำคัญคือวัสดุที่ใช้ผลิตถังแช่ไวน์คือหัวใจสำคัญเรามาทำความรู้จักวัสดุแต่ละประเภทกัน วันนี้ Toszy house จะพามารู้จัก ถังแช่ไวน์ หรือ Wine Bucket 5แบบ ข้อดีข้อเสีย แตกต่างกันอย่างไร เลือกยังไงให้ถูกใจ 1.ถังแช่ไวน์ : แบบสแตนเลส

ไขข้อสงสัย! ตู้แช่ไวน์ สำคัญยังไง?

อยากเป็นนักดื่มไวน์ตัวจริงต้องมี! ค้นหาความลับเบื้องหลัง “ตู้แช่ไวน์” เครื่องมือมหัศจรรย์ที่ยกระดับประสบการณ์การดื่มไวน์ของคุณ เผยข้อดี สรรพคุณ วิธีเลือก และเคล็ดลับเด็ด ทำไมไวน์ถึงต้องการตู้แช่ไวน์? ไวน์มิใช่แค่เครื่องดื่ม แต่เป็นงานศิลปะแห่งการหมักบ่ม ต้องเก็บรักษาอย่างพิถีพิถัน ยิ่งเป็นไวน์ดีมีราคาต้องเก็บอย่างดีเผื่อไม่ให้ไวน์เสีย ตู้แช่ไวน์ดีอย่างไร? ประเภทของตู้แช่ไวน์ วิธีเลือกตู้แช่ไวน์ที่ใช่ เคล็ดลับการใช้ตู้แช่ไวน์ สำหรับผู้ที่ชื่นชอบดื่มไวน์ มีไวน์จำนวนมาก Toszy house แนะนำให้มีตู้แช่ไวน์ไว้ที่บ้านสักตู้ ถ้ายังไม่รู้ว่าจะเลือกยี่ห้ออะไร Toszy house

เหตุผล 3 ข้อทำไมไวน์จึงมีส่วนสำคัญต่อวันวาเลนไทน์

เหตุผล 3 ข้อทำไมไวน์จึงมีส่วนสำคัญต่อวันวาเลนไทน์

วันวาเลนไทน์ วันแห่งความรักซึ่งตรงกับวันที่ 14 กุมภาพันธ์ ของทุกปีที่คู่รักมีโอกาสแสดงความรักแก่กัน ในหลายรูปแบบวิธี ไวน์ก็มีส่วนสำคัญในการแสดงความรักต่อกัน เพราะสำหรับค่ำคืนโรแมนติกที่คู่รักทั้งสองจิบไวน์ที่ชื่นชอบนั้นจะช่วยเพิ่มโอกาสพิเศษให้กับวันวาเลนไทน์ได้ 3 เหตุผลว่าทำไมไวน์จึงเป็นสิ่งจำเป็นในวันวาเลนไทน์ Share this… Facebook Line Twitter Pinterest