ไขข้อสงสัย ไวน์แดงหนึ่งแก้วมีแคลอรี่เท่าไร

ไวน์แดงหนึ่งแก้วมีแคลอรี่เท่าไร

ดื่มไวน์แล้วไม่อ้วนแต่อาจจะยังไม่รู้ว่าในแก้วไวน์แดงที่เราดื่มแก้วนั้นมีปริมาณแคลอรี่ต่อแก้วเท่าไร เรามาดูปริมาณแคลอรี่ต่อแก้วกัน

แคลอรี่หลักๆของไวน์แดงที่ดื่มนั้นมาจากไหนกัน?

ไวน์แดงหนึ่งแก้วมีแคลอรี่เท่าไร

แคลอรี่ในไวน์นั้นมาจากหลักมากจาก

  • แอลกอฮอล์ ปริมาณแอลกอฮอล์ 1 กรัมจะมี 7 แคลอรี่
  • น้ำตาล น้ำตาล 1 กรัมจะมี 4 แคลอรี่ ซึ่งเกิดจากคาร์โบไฮเดรตปริมาณมากเกือบครึ่งหนึ่งของปริมาณแอลกอฮอล์

ถ้าอยากจะรู้ว่าแคลอรี่ในไวน์นั้นมาขนาดไหน ดูง่ายๆเลยจาก %ปริมาณแอลกอฮอล์ที่ระบุไว้ในฉลากที่ขวด ยิ่ง%ปริมาณแอลกอฮอล์เยอะแคลอรี่ยิ่งสูงตามเท่านั้น

ตัวอย่างเช่น รินไวน์ใส่แก้ว 175ml หรือ 6 ounce

  • ไวน์แดงที่มี%ปริมาณแอลกอฮอล์ 13% จะมีปริมาณแคลอรี่ 160
  • ไวน์ขาวที่มี%ปริมาณแอลกอฮอล์ 13% จะมีปริมาณแคลอรี่ 159

ปริมาณแคลอรี่ไม่ได้ตายตัว ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย Toszy house ไปหาข้อมูลอ้างอิงตาม USDA สรุปได้ว่า
สำหรับไวน์แดงทั่วไปดื่มบนโต๊ะอาหารแบบ dry wine นั้น ส่วนใหญ่จะมีปริมาณ%แอลกอฮอล์อยู่ที่ 11และ14% ดังนั้นถ้าเราดื่มไวน์ 150ml หรือ 5 ounce จะมีปริมาณแคลอรี่ 120 to 130

บทความแนะนำ

แนะนำ 5 ประเภทของไวน์ที่มือใหม่ต้องรู้

แนะนำ 5 ประเภทของไวน์ที่มือใหม่ต้องรู้

เคยส่งสัยมั้ยว่าไวน์มีกี่ประเภท อะไรบ้าง วันนี้ Toszy house จะมาแนะนำ 5 ประเภทของไวน์ที่มือใหม่ต้องรู้ 1.ไวน์แดง ไวน์แดงคืออะไร เข้าใจง่ายๆ ไวน์แดงคือไวน์ที่ทำจากองุ่นพันธุ์ผิวสีเข้ม การหมักจะนำองุ่นไปหมักทั้งเปลือกเพื่อให้ไวน์มีสี รส ความเป็น กรด และระดับแทนนินที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว คาแลคเตอร์ของไวน์แดง 2.ไวน์ขาว ไวน์ขาวคืออะไร? ไวน์ขาวทำโดยการหมักพันธุ์องุ่นที่มีผิวสีเขียว องุ่นดำก็สามารถผลิตไวน์ขาวได้เพียงแต่ต้องเอาเปลือกออกจากองุ่นก่อนการหมัก คาแลคเตอร์ของไวน์ขาว 3.โรเซ่ไวน์ โรเซ่ไวน์ทำจากองุ่นที่ใช้ผลิตไวน์แดงแดงโดยจะใช้การหมักน้ำองุ่นกับเปลือกองุ่นในเวลาไม่มาก

ชนแก้ว

ทำความรู้จัก 10 ประเทศเขาพูดคำว่า“ชนแก้ว”อย่างไรกันบ้าง

การดื่มของคุณสนุกสนานยิ่งขึ้น เตรียมแก้วให้พร้อม วันนี้ Toszy house จะพาคุณไปมาทำความรู้จักกับ 10 ประเทศ พูดว่า “ชนแก้ว” และออกเสียงยังไงกันบ้าง Share this… Facebook Line Twitter Pinterest

ทำความรู้จักกับ Bartender ศิลปินนักสร้างสรรค์เครื่องดื่ม

ทำความรู้จัก Bartender ศิลปินนักสร้างสรรค์เครื่องดื่ม

เจาะลึกเบื้องหลังอาชีพ Bartender มากกว่าแค่การชงเหล้า Toszy house พาคุณทำความรู้จักกับอาชีพ Bartender มีอะไรมากกว่าที่คุณคิด Bartender คือใคร? เคยสงสัยไหมว่า บุคคลที่อยู่เบื้องหลังเคาน์เตอร์บาร์ ที่สามารถมิกซ์เครื่องดื่มสีสันสวยงามเหล่านั้น เขาเหล่านั้นคือใคร? พวกเขาถูกเรียกว่า Bartender ซึ่งมีความหมายมากกว่าแค่ “คนชงเหล้า” แต่เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องดื่ม ผู้สร้างสรรค์รสชาติ และผู้สร้างประสบการณ์อันน่าประทับใจให้กับลูกค้า ประวัติศาสตร์อันยาวนานของอาชีพ Bartender แม้ภาพจำของ Bartender

ไวน์ชิลี ยี่ห้อไหนดี ? แนะนำ 5 ยี่ห้อยอดนิยม

ไวน์ชิลี ชิมความละติน กรุ่นกลิ่นแดด แวบวับแสงทะเล นี่คือภาพบรรยากาศอันน่าหลงใหลของชิลี ดินแดนแห่งไวน์ชั้นเลิศที่รสชาติเข้มข้น สดชื่น และละเมียดละไม รอให้คุณค้นพบ วันนี้เราจะพาคุณบุกเบิกโลกไวน์ชิลี ไปทำความรู้จักกับภูมิประเทศ ผลผลิต และยี่ห้อไวน์ชื่อดัง เพื่อให้คุณเลือกสรรไวน์คู่ใจแก้วต่อไป ภูมิประเทศชิลี: แหล่งปลูกองุ่นชั้นเลิส ภูมิประเทศของชิลีนั้นแสนพิเศษ เทือกเขาแอนเดสสูงตระหงกั้นพายุร้าย ด้านตะวันตกทอดยาวจรดมหาสมุทรแปซิฟิก อากาศแห้ง เย็นสบาย ตลอดปี ดินแดนแถบนี้จึงเหมาะกับการปลูกองุ่นชั้นเลิศ ภูมิภาคไวน์หลัก ๆ

ทำความรู้จักกับไวน์ Bin 2 ไวน์ ไวน์ยอดนิยมที่หลายชื่นชอบ

Toszy house จะพามาทำความรู้จักกับเรื่องราว ประวัติศาสตร์ ของไวน์ Bin 2 ไวน์ที่เป็นที่รู้จักของคนไทย ซึ่งผู้ที่ดื่มไวน์คุ้นเคยกันเป็นอย่างดี ไวน์แดงสัญชาติออสเตรเลีย รสชาติเข้มข้น กลิ่นอายเบอร์รี่อันเย้ายวน และประวัติศาสตร์อันยาวนาน กำเนิดตำนาน ประวัติศาสตร์ ไวน์ Bin 2 ไวน์ Bin 2 คือไวน์แดงคลาสสิกสัญชาติออสเตรเลียที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนานและรสชาติอันลุ่มลึก ได้รับการยกย่องจากนักวิจารณ์และคอไวน์ทั่วโลกว่าเป็นไวน์ที่ยอดเยี่ยมและคุ้มค่าแก่การลิ้มลอง ย้อนรอยประวัติศาสตร์ของ Penfolds ไวน์ Bin 2 ถือกำเนิดขึ้นจากบริษัท

ดื่มไวน์แดงวันละ 2 แก้ว: ไขความลับ 5 ประโยชน์เพื่อสุขภาพ พร้อมแนวทางดื่มอย่างเหมาะสม

เผย 5 ประโยชน์น่ารู้จากการดื่มไวน์แดงวันละ 2 แก้ว พร้อมแนวทางดื่มอย่างเหมาะสม เพื่อสุขภาพที่ดีอย่างแท้จริง ดื่มไวน์แดงวันละ 2 แก้วดีอย่างไร? ไข 5 ประโยชน์เพื่อสุขภาพ เคยสงสัยไหมคะว่าการดื่มไวน์แดงวันละ 2 แก้ว ส่งผลดีต่อสุขภาพอย่างไร? วันนี้เราจะมาไขความลับนี้ไปพร้อมกัน พร้อมแนวทางดื่มไวน์แดงอย่างเหมาะสม เพื่อสุขภาพที่ดีอย่างแท้จริง 1. ดีต่อสุขภาพหัวใจ ไวน์แดงอุดมไปด้วยสารโพลีฟีนอล (Polyphenols) โดยเฉพาะสารเรสเวอราทรอล