หมูยออุบล สัมผัสความอร่อยระดับตำนานจากแดนอีสาน

หมูยอ

เผยเคล็ดลับหมูยออุบล เนื้อแน่น หอมกรุ่น รสเข้มถึงใจ ของดีแดนอีสานที่ใครได้ลิ้มลองเป็นต้องติดใจพร้อมสูตรเด็ดจับคู่กับไวน์

หมูยออุบล: ตำนานความอร่อยแห่งแดนอีสาน

Toszy house จะพามาสัมผัสกลิ่นหอมกรุ่นเตะจมูก เนื้อสัมผัสเหนียวนุ่ม รสชาติกลมกล่อม… ใช่แล้ว นี่คือ “หมูยออุบล” ของดีเมืองดอกบัวที่ใครได้ลิ้มลองเป็นต้องร้องว้าว! ท่านใดที่ได้แวะเวียนมาเที่ยวจังหวัดอุบลราชธานีก็จะต้องมีขอฝากติดไม้ติดมือไปและแน่นอน หมูยออุบล เป็นของฝากอันดับต้นๆเลยล่ะ

หมูยอที่มีขายตามร้านหลักๆจะมีให้เลือกซื้อด้วยกัน 2 แบบ

หมูยออุบล สัมผัสความอร่อยระดับตำนานจากแดนอีสาน
  • หมูยอแบบตั้งเดิม :เนื้อหมูล้วนปรุงรสห่อด้วยใบตอง
  • หมูยอแบบมีไส้ : มีไส้ในที่นี้คือไม่ได้เป็นไส้ครีม ไส้เค็ม แต่อย่าใด จะมีการเพิ่มวัตถุดิบและส่วนผสมเข้าไปให้มีรายละเอียดมากขึ้น เช่นผสมหนังหมูเข้าไปเวลากินจะสัมผัสได้ถังหนังทำให้เคี้ยวมันๆกรุบๆ , ผสมพริกเข้าไปให้ซูซ่า , ผสมเห็ดหอมเข้าไปให้หอมเพิ่มสุขภาพ

หมูยออุบล นั้นมีให้เลือกมากมายหลายร้าน แต่ละร้านก็จะมีรสชาติแตกต่างกันไป อยู่ที่ความชอบ

หมูยอ จับคู่กับไวน์เข้ากันได้ดีอย่างไม่น่าเชื่อ….

หมูยอ
  • ไวน์แดงกับหมูยอ : หมูยอสามารถนำมาเป็นเครื่องเคียงคู่กับไวน์ได้สบายๆ โดยเฉพาะไวน์แดง ที่ทำจากองุ่น Shiraz หรือ Cabernet เข้ากันกับหมูยอทอดเพราะ รสชาติที่ข้มเข้นและรสฝาดของไวน์จะช่วยตัดรสมันในอาหารได้เป็นอย่างดี
  • ไวน์ขาวกับหมูยอ : ไม่เพียงแต่ไวน์แดงที่จับคู่กับหมูยอทอดได้ดี ไวน์ขาวก็ดีไม่แพ้กัน ไวน์ขาวที่ Full Bodied เข้มข้น รสจัด จับคู่กับ หมูยอนึ่ง เข้ากันได้ดีเพราะจะช่วย จะช่วยชูรสและเพิ่มความสดไปลองทานกันดู

หมูยอ ทำได้สารพัดเมนู

หมูยอ

ความวิเศษของหมูยออุบลอยู่ที่ความ “อเนกประสงค์” ไม่ว่าเมนูยำแซ่บๆ ยำหมูยอ ต้มแซ่บ ยำวุ้นเส้น หมูยอทอดกรอบนอกนุ่มใน หรือจะเอาไปใส่ก๋วยจั๊บญวน ก๋วยเตี๋ยวน้ำใส เพิ่มรสชาติเนื้อสัมผัส ก็อร่อยลงตัว หรือลองเอาหมูยอมาตำเป็นส้มตำหมูยอ ก็แปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร ความสะดวกสบายทำง่ายนี่หละทำให้หลายๆคนติดใจ เพียงแต่หั่นหมูยอดมาเข้าไมโครเวฟ ท่านคู่กับข้าวสวยและพริกน้ำปลาก็อิ่มอร่อยได้ง่ายๆ

หากไปอุบลทั้งที ต้องซื้ออะไรเป็นของฝาก? หากท่านใดยังไม่รู้จะซื้อ หมูยอ ที่ไหน Toszy house ขอแนะนำร้าน หมูยอดาวทอง หมูยอแม่ฮาย ต้นตำหรับหมูยอ รับรองความอร่อย

บทความแนะนำ

แนะนำ : 3 แก้วดื่มเหล้า single malt ที่ควรมีไว้ติดบ้าน

แนะนำ : 3 แก้วดื่มเหล้า single malt ที่ควรมีไว้ติดบ้าน

ในการดื่มไม่ว่าจะเป็นเครื่องดื่มประเภท แอลกอฮอล์ หรือ ไม่มีแอลกอฮอล์ก็ตาม แก้วที่ใช้ดื่มนั้นมีความสำคัญอย่างมากโดยเฉพาะการดื่ม ดื่มเหล้า single malt รูปทรงแก้วแต่ละทรงถูกออกแบบมาให้ถูกแต่ละประเภทแตกต่างกัน วันนี้ Toszy house จะพาทำความรู้จะแก้วที่ควรมีไว้ติดบ้าน สำหรับนักดื่ม เพื่อเพิ่มอรรถรสในการดื่ม 1.แก้ว Glencairn แก้วที่ถูกออกแบบมาเพื่อรับรสและกลิ่นสัมผัสของเหล้า single malt ได้อย่างเต็มที่ สามารถดื่มแบบ neatหรือ drop น้ำ

ไวน์เสีย

ไวน์เสีย ดูยังไง ไวน์เสีย กินได้ไหม สัญญาณเตือน สาเหตุ และการรับมือ

ไวน์ เป็นเครื่องดื่มที่เปี่ยมไปด้วยเสน่ห์และความซับซ้อน แต่เช่นเดียวกับอาหารและเครื่องดื่มอื่นๆ ไวน์ก็มีโอกาสที่จะเสื่อมสภาพและเสียได้เช่นกัน การดื่มไวน์ที่เสียไม่เพียงแต่ทำให้เสียอรรถรส แต่ยังอาจส่งผลเสียต่อสุขภาพอีกด้วย Toszy house จะพามาเรียนรู้วิธีสังเกตไวน์เสียและวิธีป้องกันไม่ให้ไวน์ของคุณกลายเป็นน้ำส้มสายชูกันดีกว่า! สัญญาณบ่งบอกว่าไวน์เสีย เมื่อไวน์เสีย มักจะแสดงสัญญาณเตือนที่ชัดเจนหลายประการ ได้แก่: สาเหตุที่ทำให้ไวน์เสีย มีหลายเหตุปัจจัยที่ทำให้ไวน์เสีย ได้แก่: ไวน์เสียดื่มได้ไหม? การดื่มไวน์เสียไม่เพียงแต่ทำให้เสียรสชาติ แต่ยังอาจส่งผลเสียต่อสุขภาพอีกด้วย เพราะไวน์เสียอาจมีแบคทีเรียและสารพิษที่ทำให้เกิดอาการต่างๆ เช่น ปวดท้อง ท้องเสีย คลื่นไส้ อาเจียน

ไวน์แดงฝรั่งเศส : แนะนำ 5 ยี่ห้อยอดนิยมที่ถูกขนานนามว่า ๕ อรหันต์ฝรั่งเศสยอดนิยมที่ไม่ควรพลาด

ไวน์ฝรั่งเศส: มนต์เสน่ห์แห่งรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ ดื่มด่ำมนต์เสน่ห์แห่งไวน์ฝรั่งเศสไปกับ 5 ยี่ห้อ ๕ อรหันต์ ยอดนิยมที่ไม่ควรพลาด หากคุณกำลังมองหาไวน์ที่จะมอบประสบการณ์อันแสนพิเศษ ไวน์ฝรั่งเศสถือเป็นตัวเลือกที่ไม่ควรมองข้าม เพราะไวน์จากดินแดนแห่งนี้เปี่ยมไปด้วยมนต์เสน่ห์แห่งรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ ผสมผสานความพิถีพิถันในทุกขั้นตอนการผลิต ท่ามกลางวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์อันยาวนาน จึงไม่น่าแปลกใจหากไวน์ฝรั่งเศสจะครองใจนักดื่มทั่วโลกมาอย่างยาวนาน Toszy house พาคุณไปทำความรู้จักกับ 5 ยี่ห้อไวน์ฝรั่งเศสยอดนิยมที่เรียกกันว่า ๕ อรหันต์ ไม่ว่าคุณจะเป็นนักดื่มมือใหม่หรือผู้ที่ชื่นชอบไวน์เป็นทุนเดิม รับรองว่าไวน์เหล่านี้จะสร้างความประทับใจไม่รู้ลืม 5 ยี่ห้อไวน์

Pinot Noir

Pinot Noir: ราชาแห่งความละเอียดอ่อนและราชินีแห่งความซับซ้อน

ทำความรู้จักองุ่น Pinot Noir สายพันธุ์ไวน์แดงเลื่องชื่อ จากแคว้นเบอร์กันดี ฝรั่งเศส สัมผัสประวัติศาสตร์อันยาวนาน และความลับเบื้องหลังรสชาติที่แสนพิเศษ ในโลกของไวน์แดง มีสายพันธุ์องุ่นหนึ่งที่ครองตำแหน่ง “ราชาแห่งความละเอียดอ่อน” และ “ราชินีแห่งความซับซ้อน” องุ่นชนิดนั้นคือ Pinot Noir เจ้าหญิงน้อยผู้อ่อนโยนจากแคว้นเบอร์กันดี ประเทศฝรั่งเศส บทกำเนิดในแคว้นเบอร์กันดี Pinot Noir มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 2,000 ปี ถือกำเนิดในแคว้นเบอร์กันดี

ทำความรู้จักกับ Sangiovese : องุ่นแดงเลื่องชื่อจากอิตาลี

สายพันธุ์องุ่น Sangiovese Sangiovese เป็นองุ่นแดงสายพันธุ์หนึ่งที่ปลูกกันอย่างแพร่หลายมากที่สุดในอิตาลี คิดเป็นประมาณ 20% ของพื้นที่ปลูกองุ่นทั้งหมดในประเทศ องุ่นสายพันธุ์นี้มีต้นกำเนิดมาจากประเทศอิตาลี เชื่อกันว่าเป็นพันธุ์องุ่นป่า (wild native grape) ในวงศ์ซิลเวสตริส (V.silvestris) ที่อาศัยอยู่ในอิตาลีตอนกลางตั้งแต่สมัยโรมันโบราณ องุ่น Sangiovese มีชื่อเรียกที่แตกต่างกันไปในแต่ละภูมิภาคของอิตาลี เช่นใน เรียกว่า Brunello di Montepulciano หมายถึง ไวน์แดงที่ผลิตจากผลองุ่นพันธุ์ซางจิโอเวเซ