เผย 4 เคล็ดลับ วิธี เลือกไวน์ ยังไงให้อร่อยถูกใจ!!!

เคยมั้ยเดินตามห้างในโซนเครื่องดื่มหรือตามร้านขายเครื่องดื่มไม่รู้จะเลือกไวน์อะไร Toszy house มี 4 เคล็ดลับ วิธี เลือกไวน์ในห้างหรือตามร้านยังไงให้อร่อยถูกใจ

1. ความรู้สึก : วันนี้ต้องคุณการดื่มไวน์ประเภทใด

เผย 4 เคล็ดลับ วิธี เลือกไวน์ ยังไงให้อร่อยถูกใจ!!!

ไวน์มีกลิ่นรสชาติที่แตกต่างกันหลากหลายประเภท มีความหนักเบาต่างกัน ไวน์ที่รสชาติเข้มข้นส่วนใหญ่จะนำมาดื่มจับคู่กับอาหารมื้อหนักๆ ไวน์ที่เบา ไวน์ที่มาดื่มชิวๆ จิ๊บไปเรื่อยๆสบายๆก็มีมากมาย เราจึงต้องรู้ถึงความรู้สึกฟิววันนั้นที่ต้องการว่าเราจะทำไรบ้างแล้วมา

  • ฟิวอยากจับคู่กับเนื้อสัตว์ ทำเสต๊กเนื้อดีๆ ดื่มคู่กับไวน์แดง สักตัว แนะนำเป็นไวน์ ที่มีรสชาติเข้มข้น ฟูลบอดี้ หนักแน่น องุ่นหลักๆควรจะเป็น Cabernet Sauvignon , Shiraz หรือ malbec
  • ฟิวอยากเบาๆ ชิวๆสบาย ลองเป็นพวกไวน์แดง องุ่น pinot noir, merlot , primitivo หรือ sangiovese ไม่หนักมากท่านง่าย

2.ดูเงินในกระเป๋า : กำหนดงบประมาณที่เหมาะสม

ไวน์แพงๆใช่ว่าจะดีถูกปากเสมอไป หากเลือกไวน์เป็นและจับคู่กับไวน์ให้ถูก ประหยัดงบไปซื้อกับแกล้มได้อีก

เผย 4 เคล็ดลับ วิธี เลือกไวน์ ยังไงให้อร่อยถูกใจ!!!

3.อ่านฉลากไวน์ให้เป็น : ฉลากบอกเกี่ยวกับไวน์

เผย 4 เคล็ดลับ วิธี เลือกไวน์ ยังไงให้อร่อยถูกใจ!!!
อย่าเลือกไวน์ด้วยความสวยของขวดกับฉลากไวน์ หรือเอาราคาแพงไว้ก่อนเพราะคิดว่ามันอร่อยแน่นอน!!!ซึ่งเป็นความคิดที่ผิดมาก เพราะนั้นจะทำให้คุณได้ไวน์ที่ไม่ตรงกับความต้องการแน่นอน ให้เลือกไวน์โดยดูจากฉลากเป็นหัก ว่าไวน์ขวดนั้นทำจากองุ่นประเภทใด มากจากประเทศใด เขตพื้นที่อะไร ถ้าคุณสามารถอ่านฉลากได้จะทำให้คุณได้ไวน์ที่ใช้ตามงบประมาณที่ต้องการ การอ่านฉลากมีหลักๆมีดังต่อไปนี้
  • ดูองุ่นของไวน์ องุ่นจะทำให้รู้ถึงกลิ่น เทส รสชาติความหนักเบาต่างๆของพันธุ์องุ่น
  • ดูที่มาของไวน์ มาจากประเทศใด ไวน์โลกใหม่ โลกเก่า มาจากเขตไหน ไร่ไหน ทำให้คาแลคเตอร์แตกต่างกัน
  • ดูเกรดของไวน์ ไวน์แต่งละประเทศจะมีเกรดการควบคุมคุณภาพ
  • ดูประเภทของไวน์ ไวน์แดง ไวน์ขาว สปาคกริ้งไวน์

เพียงเท่านี้ก็จะทำให้คุณได้ไวน์ ที่ต้องการเหมาะสำหรับวันนั้นๆของคุณ

4.ใช้เทคโนโลยีช่วย : โทรศัพท์มี app ดูเทสโน๊ตและการรีวิวของไวน์ตัวนั้น

ในปัจจุบันก็มีแอปหรือเวปที่ช่วยให้เราค้นหาข้อมูลต่างๆโดยเฉพาะเรื่องไวน์ก็มีมากมาย ถ้าไม่รู้อะไรก็พิมพ์ชื่อไวน์แล้วเข้าไปดูรีวิวเทสโน๊ตต่างๆ อาจจะช่วยให้คุณเลือกไวน์ได้เหมาะสม คิดอะไรไม่ออกถาม Google

เผย 4 เคล็ดลับ วิธี เลือกไวน์ ยังไงให้อร่อยถูกใจ!!!

สำหรับท่านใดที่อยากเลือกไวน์ให้เป็นไม่เป็นไม่รู้ว่าจะเลือกยังไงติดต่อมาทาง Toszy house รับสอนการเลือกไวน์และให้ตำแนะนำในเรื่องต่างๆของไวน์

บทความแนะนำ

ไวน์เสีย

ไวน์เสีย ดูยังไง ไวน์เสีย กินได้ไหม สัญญาณเตือน สาเหตุ และการรับมือ

ไวน์ เป็นเครื่องดื่มที่เปี่ยมไปด้วยเสน่ห์และความซับซ้อน แต่เช่นเดียวกับอาหารและเครื่องดื่มอื่นๆ ไวน์ก็มีโอกาสที่จะเสื่อมสภาพและเสียได้เช่นกัน การดื่มไวน์ที่เสียไม่เพียงแต่ทำให้เสียอรรถรส แต่ยังอาจส่งผลเสียต่อสุขภาพอีกด้วย Toszy house จะพามาเรียนรู้วิธีสังเกตไวน์เสียและวิธีป้องกันไม่ให้ไวน์ของคุณกลายเป็นน้ำส้มสายชูกันดีกว่า! สัญญาณบ่งบอกว่าไวน์เสีย เมื่อไวน์เสีย มักจะแสดงสัญญาณเตือนที่ชัดเจนหลายประการ ได้แก่: สาเหตุที่ทำให้ไวน์เสีย มีหลายเหตุปัจจัยที่ทำให้ไวน์เสีย ได้แก่: ไวน์เสียดื่มได้ไหม? การดื่มไวน์เสียไม่เพียงแต่ทำให้เสียรสชาติ แต่ยังอาจส่งผลเสียต่อสุขภาพอีกด้วย เพราะไวน์เสียอาจมีแบคทีเรียและสารพิษที่ทำให้เกิดอาการต่างๆ เช่น ปวดท้อง ท้องเสีย คลื่นไส้ อาเจียน

ล้าง Decanter ยังไง

ล้าง Decanter ยังไง ให้สะอาดใสปิ๊ง!

ไวน์หมดแต่ดีแคนเตอร์ยังเลอะ? อย่าเพิ่งปวดหัวไป! มาดูเทคนิคเด็ด ล้างดีdecanter แคนเตอร์ให้อย่างง่าย มือใหม่ก็ทำได้ ล้าง decanter ดีแคนเตอร์ ปัญหาโลกแตกของสายไวน์ decanter คืออะไร Toszy house ได้เขียนบทความไว้แล้วไปตามอ่านได้ การจิบไวน์เพลินๆอย่างมีความสุขแล้ว ถ่ายรูปแก้วคู่กับ decanter สวยๆ ปัญหาชวนปวดหัวต่อมาคือการทำความสะอาด decanter เนื่องด้วยรูปทรงของ decanter แต่ละทรงนั้นไม่เหมือนกัน ถ้าทรงโถธรรมดาแปรงฟองน้ำยาวๆอาจจะเข้าถึง

Johnnie Walker Blue Label Lunar New Year

ทำความรู้จัก Johnnie Walker Blue Label Lunar New Year

ในแต่ละปี Johnnie Walker Blue Label จะออกรุ่นพิเศษเป็น ลิมิเต็ด อิดิชั่น ซึ่งจะให้ศิลปินชื่อดังมาออกแบบลวดลายบนกล่องและขวดให้ได้สะสมกันทุกปี วันนี้ Toszy house จะพามารู้จักกับเหล้า Blue Label รุ่นลิมิเด็ตปี 2024 นี้ออกแบบโดยใครจะสวยขนาดไหนไปดูกัน Johnnie Walker Blue Label เหล้า Blue Label

แนะนำ 3 ที่เปิดไวน์ แบบไหนที่เหมาะกับคุณและควรมีไว้ติดบ้าน

แนะนำ 3 ที่เปิดไวน์ แบบไหนที่เหมาะกับคุณและควรมีไว้ติดบ้าน

อยากเปิดไวน์แบบมือโปร แต่ไม่รู้จะใช้ที่เปิดแบบไหนดี? บอกลาความกังวล! Toszy house มาแนะนำ 3 สไตล์ที่เปิดไวน์ทั้งคลาสสิค ทั้งสุดล้ำ สะดวก เหมาะกับทุกโอกาส เตรียมดึงจุก ป๊าบ! ปาร์ตี้ได้เลย! ทำไมต้องเปิดไวน์อย่างถูกวิธี? นอกจากความเท่ การเปิดไวน์อย่างถูกวิธีมีประโยชน์เพียบ! เผยโฉม 3 สไตล์ที่เปิดไวน์ ยอดนิยม 1.คลาสสิกสุดขั้ว : ที่เปิดไวน์แบบก้านล็อก (Corkscrew)

ไขข้อสงสัย Macallan เขต Speyside หรือ Highland ?

ไขข้อสงสัย Macallan เขต Speyside หรือ Highland ?

หากจะกว่าถึง single malt whiskys ละก็หลายคนคงนึกถึงเขต Speyside หรือ Highland มาก่อนเป็นอันดับแรกๆเพราะ2เขตนี้มีโรงกลั่นเยอะเป็นอันดับต้นๆของสก็อตแลนด์และมีซิงเกิลมอลต์ที่มีชื่อเสียงมากมกายหลายตัว หนึ่งในนั้นคือ The Macallanซึ่งหรูหราที่สุดในบรรดาแบรนด์ทั้งหมด The Macallan เป็นแบรนด์เก่าแก่และยังมีเหล้าที่ราคาแพงประมูลกันไปหลายร้อยล้านบาทเลยทีเดียว แต่มีสิ่งหนึ่งที่จะทำให้หลายๆคนสับสนคือเขต โดยข้อมูลจาก wikipedia ได้ให้ข้อมูลว่า The Macallan เป็น single malt จากเขต

ร้าน Toszy house

ไวน์แดงกินคู่กับอะไร: คู่มือจับคู่ไวน์แดงกับอาหารจานโปรด

ไวน์แดงกินคู่กับอะไร ปลดล็อคความอร่อยของไวน์แดงคู่กับอาหารจานเด็ด! คู่มือจับคู่ไวน์แดงกับอาหารไทยและเทศ พร้อมเคล็ดลับเลือกไวน์ให้อร่อยลงตัว ก่อนอื่นมาทำความรู้มาจักกับไวน์แดงก่อน เริ่ม!!! ไวน์แดงคือเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่ผลิตจากองุ่นแดง โดดเด่นด้วยรสชาติเข้มข้น แทนนินสูง และกลิ่นหอมของผลไม้ เบอร์รี่ ดอกไม้ และเครื่องเทศ เป็นเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมทั่วโลกมานานหลายศตวรรษ รสชาติและรสสัมผัสของไวน์แดง รสชาติของไวน์แดงมีความหลากหลาย ขึ้นอยู่กับองุ่นที่ใช้ กรรมวิธีการผลิต และระยะเวลาการบ่ม โดยทั่วไปจะมีความฝาด แทนนินสูง มีรสเปรี้ยวจากกรดผลไม้ และรสหวานจากน้ำตาลธรรมชาติในองุ่น อาจมีกลิ่นหอมของผลไม้ เช่น