ดื่มไวน์แดงช่วยให้ผิวสวย ลดริ้วรอยจริงหรือ?

ดื่มไวน์แดงช่วยให้ผิวสวย ลดริ้วรอยจริงหรือ?

อยากรู้มั้ยว่าดื่มไวน์แดงช่วยให้ผิวสวย ลดริ้วรอยจริงหรือ?Toszy hosue จะพาไปนี้ไขข้อสงสัยพร้อมเผยเคล็ดลับดื่มไวน์แบบสายผิวสวย!

ดื่มไวน์แดงช่วยให้ผิวสวย ลดริ้วรอยจริงหรือ?

ดื่มไวน์แดง ช่วยให้ผิวสวย แถมยังสามารถลดริ้วรอยด้วยจริงหรือ?

เคยมั้ยคะ อ่านบทความหรือเห็นโพสต์ชวนลิ้มรสไวน์แดง แถมยังเคลมว่าดีต่อผิว ช่วยลดริ้วรอย บอกเลยว่าข้อสงสัยนี้แอบแวบเข้ามาในใจใครหลายคนแน่ ๆ วันนี้เราจะมาไขข้อสงสัยกันค่ะ! ดื่มไวน์แดงแล้วผิวสวยขึ้นได้จริงรึเปล่า มีเบื้องหลังอะไรซ่อนอยู่ บอกเลยว่าบทความนี้มีคำตอบ!

ไวน์แดงกับผิว: ข้อดีและข้อเสีย?

ดื่มไวน์แดงช่วยให้ผิวสวย ลดริ้วรอยจริงหรือ?

ไวน์แดงมีทั้งข้อดีแล้วข้อเสียทั้งสองด้านเลยล่ะ

ข้อดี:

ไวน์แดงอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ โดยเฉพาะ “เรสเวราทรอล” (Resveratrol) ซึ่งเหมือนเกราะกำบัง ต่อสู้กับอนุมูลอิสระ ตัวการทำลายคอลลาเจนและอีลาสติน โปรตีนหลักที่มอบความยืดหยุ่นให้ผิว ผลลัพธ์ที่ได้ ผิวดูกระชับ เต่งตึง ริ้วรอยดูจางลง แถมยังช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดอีกด้วย

ข้อเสีย:

แอลกอฮอล์ในไวน์แดงมีฤทธิ์ดึงน้ำออกจากเซลล์ผิว ทำให้ผิวแห้งกร้าน เหี่ยวย่นง่าย ดังนั้นข้อแม้คือดื่มอย่างพอเหมาะพอดี

ไวน์แดง แก้ปัญหาผิวได้ยังไง?

ถึงจะต้องระวังเรื่องแอลกอฮอล์ แต่คุณสมบัติเด็ดของไวน์แดงนั้นมีมากมาย มาดูกันซิว่าช่วยเรื่องอะไรบ้าง

เรสเวราทรอลยังช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสติน คู่หูดูโอ้แห่งความเต่งตึง ช่วยให้ผิวฟู เด้ง ริ้วรอยจางลง ผิวดูกระชับ เรียบเนียน และไม่ใช่แค่นั้น สารพลาโวโนล (Flavonoids) ในไวน์แดงยังมีคุณสมบัติต้านการอักเสบ ลดการเกิดริ้วรอยจากสิวอีกด้วย

ผิวกระจ่างใส ลดรอยสิว:

ดื่มไวน์แดงช่วยให้ผิวสวย ลดริ้วรอยจริงหรือ?

ไวน์แดงมีกรด AHA (Alpha Hydroxy Acid) จากธรรมชาติ กรดชนิดนี้ทำหน้าที่ผลัดเซลล์ผิวเก่า กระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ ช่วยให้ผิวดูเรียบเนียนขึ้น รอยสิวดูจางลง และเผยผิวกระจ่างใส อีกทั้งยังช่วยลดความมันบนใบหน้า ลดการอุดตัน สาเหตุหลักของสิวอีกด้วย

สุขภาพผิวดีจากภายใน

ไวน์แดงยังเป็นแหล่งวิตามินและแร่ธาตุที่เป็นประโยชน์ต่อผิว เช่น วิตามินซี อี และเค รวมถึงแร่ธาตุอย่างแมกนีเซียมและโพแทสเซียม สารอาหารเหล่านี้ช่วยเสริมสร้างคอลลาเจน กระตุ้นการไหลเวียนเลือด ส่งผลให้ผิวดูสดใส สุขภาพดีจากภายใน

ดื่มไวน์แดงช่วยให้ผิวสวย ลดริ้วรอยจริงหรือ?

เคล็ดลับดื่มไวน์แบบให้ผิวสวยแบบ Toszy house

รู้ข้อดีของไวน์แดงแล้ว แต่จะดื่มยังไงให้ผิวสวย ไม่โทรม ต้องมีเทคนิค!

  • ปริมาณเหมาะสม: ดื่มได้วันละ 1-2 แก้ว (ขนาด 150 มิลลิลิตร) ต่อวัน หากเป็นผู้หญิง แนะนำให้ดื่มไม่เกิน 1 แก้วต่อวัน
  • เน้นคุณภาพ: เลือกไวน์แดงจากองุ่นสายพันธุ์ดี มีการผลิตแบบออร์แกนิค ไม่ใช่Fruit wine คุณภาพต่ำดื่มแล้วทำให้เสียสุขภาพ
  • จับคู่กับอาหาร: ดื่มคู่กับอาหารประเภทปลา ไก่ ผักใบเขียว เสริมวิตามินอี ช่วยต้านอนุมูลอิสระ
  • เติมน้ำเยอะ ๆ: ดื่มน้ำตามหลังการดื่มไวน์แดง เพื่อป้องกันการขาดน้ำ
  • ไม่ดื่มทดแทนน้ำ: ไวน์แดงไม่ใช่เครื่องดื่มเพื่อดับกระหาย ดื่มน้ำเปล่าเป็นหลักเสมอ
  • พักผิวเป็นสำคัญ: ไม่ดื่มไวน์ทุกวัน ควรพักตับร่างการ ส่งผลให้ผิวได้พักผ่อน
ดื่มไวน์แดงช่วยให้ผิวสวย ลดริ้วรอยจริงหรือ?

สรุป: ดื่มไวน์แดง ให้ผิวสวยได้จริง แต่ต้องมีสติ

ดื่มไวน์แดงแบบพอเหมาะพอดี ควบคู่กับการดูแลผิวอย่างถูกวิธี ก็ช่วยให้ผิวสวย สุขภาพดีได้ ไม่ใช่แค่ผิวสวยเท่านั้น ไวน์แดงยังมีประโยชน์อื่น ๆ ต่อร่างกายอีกด้วย เช่น ช่วยรักษาโรคหัวใจ เสริมสร้างกระดูก แต่ต้องไม่ลืมว่าการดื่มแอลกอฮอล์มากเกินไปก็ส่งผลเสียต่อสุขภาพเช่นกัน ดังนั้น จงดื่มไวน์แดงอย่างมีสติ เลือกคุณภาพ ปริมาณเหมาะ และเน้นการดูแลผิวจากภายในควบคู่ไปด้วย เพื่อผิวสวยสุขภาพดีอย่างยั่งยืน

บทความแนะนำ

ร้าน Toszy house

ไวน์แดงกินคู่กับอะไร: คู่มือจับคู่ไวน์แดงกับอาหารจานโปรด

ไวน์แดงกินคู่กับอะไร ปลดล็อคความอร่อยของไวน์แดงคู่กับอาหารจานเด็ด! คู่มือจับคู่ไวน์แดงกับอาหารไทยและเทศ พร้อมเคล็ดลับเลือกไวน์ให้อร่อยลงตัว ก่อนอื่นมาทำความรู้มาจักกับไวน์แดงก่อน เริ่ม!!! ไวน์แดงคือเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่ผลิตจากองุ่นแดง โดดเด่นด้วยรสชาติเข้มข้น แทนนินสูง และกลิ่นหอมของผลไม้ เบอร์รี่ ดอกไม้ และเครื่องเทศ เป็นเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมทั่วโลกมานานหลายศตวรรษ รสชาติและรสสัมผัสของไวน์แดง รสชาติของไวน์แดงมีความหลากหลาย ขึ้นอยู่กับองุ่นที่ใช้ กรรมวิธีการผลิต และระยะเวลาการบ่ม โดยทั่วไปจะมีความฝาด แทนนินสูง มีรสเปรี้ยวจากกรดผลไม้ และรสหวานจากน้ำตาลธรรมชาติในองุ่น อาจมีกลิ่นหอมของผลไม้ เช่น

ไวน์หนึ่งขวดนั้นจะรินไวน์ได้ประมาณกี่แก้ว

เคยสงสัยมั้ยว่าไวน์หนึ่งขวดนั้นจะรินไวน์ได้ประมาณกี่แก้ว

ไวน์หนึ่งขวดนั้นจะรินไวน์ได้ประมาณกี่แก้วจะรินขวดมาตราฐานจะมีปริมาณ 750ml การเสริฟไวน์ตามมาตราฐาน อ้างอิงจากหนังสือ Wine Folly นั้นคือแก้วละ 5 ออน หรือ 150ml ดังนั้นไวน์หนึ่งขวดจะสามารถรินได้ 5 แก้วนั้นเอง ซึ่งการรินปริมาณครั้งละ 150ml จะทำให้ระดับน้ำไวน์อยู่จุดที่เกือบจะถึงจุดที่กว้างที่สุดของแก้วทุกทรงที่เป็นขนาดทรงมาตราฐานนะเป็นจุดที่พอดีไม่มากไม่น้อย Toszy house มีทริคเล็กๆคือให้รินไวน์ถึงจุดที่เกือบจะกว้างที่สุดของแก้วแล้วคุณจะได้ปริมาณราวๆ150ml แต่นี้ก็เป็นเพียงมาตราฐานเท่านั้น จริงๆ ไม่มีอะไรตายตัว ขึ้นอยู่กับ ขนาด

มารู้จักไวน์ Chateau Clerc Milon ไวน์ตุ๊กตาคู่ คืออะไร

Chateau Clerc Milon หรือไวน์ตุ๊กตาคู่ ทำความรู้จักกับประวัติและที่มาสุดประทับใจ ทำไมถึงเป็นไวน์ที่ต้องลองและเป็นของฝากสำคัญ ไวน์ Chateau Clerc Milon ไวน์ตุ๊กตาคู่: ตำนานความล้ำค่าแห่งโลกไวน์ ขอต้อนรับทุกท่านเข้าสู่โลกอันน่าหลงใหลของไวน์ Chateau Clerc Milon หรือที่รู้จักกันดีที่คนไทยเรียกกันในนาม “ไวน์ตุ๊กตาคู่” ไวน์ชั้นเลิศจากแคว้น Pauillac ประเทศฝรั่งเศส ที่เปี่ยมไปด้วยประวัติศาสตร์อันยาวนานและรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ เปรียบเสมือนดั่งบทกวีที่บรรจงร้อยเรียงผ่านกาลเวลา รอคอยการค้นพบจากผู้ที่หลงไหลในสุนทรียภาพแห่งไวน์ toszy

ทำความรู้จักกับไวน์ Bin 2 ไวน์ ไวน์ยอดนิยมที่หลายชื่นชอบ

Toszy house จะพามาทำความรู้จักกับเรื่องราว ประวัติศาสตร์ ของไวน์ Bin 2 ไวน์ที่เป็นที่รู้จักของคนไทย ซึ่งผู้ที่ดื่มไวน์คุ้นเคยกันเป็นอย่างดี ไวน์แดงสัญชาติออสเตรเลีย รสชาติเข้มข้น กลิ่นอายเบอร์รี่อันเย้ายวน และประวัติศาสตร์อันยาวนาน กำเนิดตำนาน ประวัติศาสตร์ ไวน์ Bin 2 ไวน์ Bin 2 คือไวน์แดงคลาสสิกสัญชาติออสเตรเลียที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนานและรสชาติอันลุ่มลึก ได้รับการยกย่องจากนักวิจารณ์และคอไวน์ทั่วโลกว่าเป็นไวน์ที่ยอดเยี่ยมและคุ้มค่าแก่การลิ้มลอง ย้อนรอยประวัติศาสตร์ของ Penfolds ไวน์ Bin 2 ถือกำเนิดขึ้นจากบริษัท

ไวน์เสีย ดูยังไง ดื่มไปอาจเป็นอันตรายได้

ไวน์เสีย ดูยังไง ดื่มไปอาจเป็นอันตรายได้

ไวน์เป็นเครื่องดื่มที่มีอายุ ถ้าเก็บรักษาดูแลไม่ถูกวิธีไวน์อาจเสียได้ง่ายๆซึ่งบางทีเราไม่รู้ว่าไวน์ตัวนั้นเสียดื่มไปอาจเปฌนอันตรายได้เลยวันนี้ Toszy house จะมาบอกวิธีสังเกตไวน์ที่เสียกัน ฝาหรือจุกคร๊อกไม่สมบูณ์ ไวน์จะมีฝาเกลียวกับเป็นจุกไม้คร๊อกถ้าเปิดฝาหรือจุกเกิดมีชำรุดอากาศเข้าไปทำให้ไวน์เสียได้เลย สีของไวน์ โดยปกติสีของไวน์แดงจะออกเป็นโทนสีแดง ม่วง ถ้าไวน์มีอายุมากไวน์แก่ก็จะมีเฉดสีไปทางน้ำตาลหน่อย แต่ถ้าไวน์เสียจะเห็นได้ชัดคือน้ำไวน์ขุ่นสีน้ำตาลเข้มๆถ้าเห็นสีแบบนี้ไม่ควรดื่มเด็ดขาด กลิ่นของไวน์ กลิ่นปกติของไวน์แดงจะเป็นกลิ่นผลไม้ต่างๆตระกูลเบอร์รี่ หรือกิล่นดืน กลิ่นหนัง พลัม ขึ้นอยู่กับไวน์แต่ละตัว แต่ถ้าเปิดขวดแล้วกลิ่นเหม็นเปรี้ยวกลิ่นเหมือนน้ำซีอิ้วหรือซอส นั้นคือไวน์ได้เสียเรียบร้อยให้รีบหยุดและทิ้งเลย การเก็บไวน์ วิธีการเก็บไวน์นั้นสำคัญมากบางคนอาจจะไม่สนใจและมองข้ามเรื่องนี้แต่รู้มั้ยว่าเป็นเรื่องที่สำคัญที่สุด เพราะไวน์ถ้าเก็บในอุณภูมิที่ร้อนและโดนแสงแดดจะทำให้ไวน์เสีย ถึงไม่เสียก็อาจจะทำให้ไวน์รสชาติผิดเพี้ยนไป ไม่อร่อย

ดื่มไวน์แดงวันละ 2 แก้ว: ไขความลับ 5 ประโยชน์เพื่อสุขภาพ พร้อมแนวทางดื่มอย่างเหมาะสม

เผย 5 ประโยชน์น่ารู้จากการดื่มไวน์แดงวันละ 2 แก้ว พร้อมแนวทางดื่มอย่างเหมาะสม เพื่อสุขภาพที่ดีอย่างแท้จริง ดื่มไวน์แดงวันละ 2 แก้วดีอย่างไร? ไข 5 ประโยชน์เพื่อสุขภาพ เคยสงสัยไหมคะว่าการดื่มไวน์แดงวันละ 2 แก้ว ส่งผลดีต่อสุขภาพอย่างไร? วันนี้เราจะมาไขความลับนี้ไปพร้อมกัน พร้อมแนวทางดื่มไวน์แดงอย่างเหมาะสม เพื่อสุขภาพที่ดีอย่างแท้จริง 1. ดีต่อสุขภาพหัวใจ ไวน์แดงอุดมไปด้วยสารโพลีฟีนอล (Polyphenols) โดยเฉพาะสารเรสเวอราทรอล