ดื่มไวน์แดงช่วยให้ผิวสวย ลดริ้วรอยจริงหรือ?

ดื่มไวน์แดงช่วยให้ผิวสวย ลดริ้วรอยจริงหรือ?

อยากรู้มั้ยว่าดื่มไวน์แดงช่วยให้ผิวสวย ลดริ้วรอยจริงหรือ?Toszy hosue จะพาไปนี้ไขข้อสงสัยพร้อมเผยเคล็ดลับดื่มไวน์แบบสายผิวสวย!

ดื่มไวน์แดงช่วยให้ผิวสวย ลดริ้วรอยจริงหรือ?

ดื่มไวน์แดง ช่วยให้ผิวสวย แถมยังสามารถลดริ้วรอยด้วยจริงหรือ?

เคยมั้ยคะ อ่านบทความหรือเห็นโพสต์ชวนลิ้มรสไวน์แดง แถมยังเคลมว่าดีต่อผิว ช่วยลดริ้วรอย บอกเลยว่าข้อสงสัยนี้แอบแวบเข้ามาในใจใครหลายคนแน่ ๆ วันนี้เราจะมาไขข้อสงสัยกันค่ะ! ดื่มไวน์แดงแล้วผิวสวยขึ้นได้จริงรึเปล่า มีเบื้องหลังอะไรซ่อนอยู่ บอกเลยว่าบทความนี้มีคำตอบ!

ไวน์แดงกับผิว: ข้อดีและข้อเสีย?

ดื่มไวน์แดงช่วยให้ผิวสวย ลดริ้วรอยจริงหรือ?

ไวน์แดงมีทั้งข้อดีแล้วข้อเสียทั้งสองด้านเลยล่ะ

ข้อดี:

ไวน์แดงอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ โดยเฉพาะ “เรสเวราทรอล” (Resveratrol) ซึ่งเหมือนเกราะกำบัง ต่อสู้กับอนุมูลอิสระ ตัวการทำลายคอลลาเจนและอีลาสติน โปรตีนหลักที่มอบความยืดหยุ่นให้ผิว ผลลัพธ์ที่ได้ ผิวดูกระชับ เต่งตึง ริ้วรอยดูจางลง แถมยังช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดอีกด้วย

ข้อเสีย:

แอลกอฮอล์ในไวน์แดงมีฤทธิ์ดึงน้ำออกจากเซลล์ผิว ทำให้ผิวแห้งกร้าน เหี่ยวย่นง่าย ดังนั้นข้อแม้คือดื่มอย่างพอเหมาะพอดี

ไวน์แดง แก้ปัญหาผิวได้ยังไง?

ถึงจะต้องระวังเรื่องแอลกอฮอล์ แต่คุณสมบัติเด็ดของไวน์แดงนั้นมีมากมาย มาดูกันซิว่าช่วยเรื่องอะไรบ้าง

เรสเวราทรอลยังช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสติน คู่หูดูโอ้แห่งความเต่งตึง ช่วยให้ผิวฟู เด้ง ริ้วรอยจางลง ผิวดูกระชับ เรียบเนียน และไม่ใช่แค่นั้น สารพลาโวโนล (Flavonoids) ในไวน์แดงยังมีคุณสมบัติต้านการอักเสบ ลดการเกิดริ้วรอยจากสิวอีกด้วย

ผิวกระจ่างใส ลดรอยสิว:

ดื่มไวน์แดงช่วยให้ผิวสวย ลดริ้วรอยจริงหรือ?

ไวน์แดงมีกรด AHA (Alpha Hydroxy Acid) จากธรรมชาติ กรดชนิดนี้ทำหน้าที่ผลัดเซลล์ผิวเก่า กระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ ช่วยให้ผิวดูเรียบเนียนขึ้น รอยสิวดูจางลง และเผยผิวกระจ่างใส อีกทั้งยังช่วยลดความมันบนใบหน้า ลดการอุดตัน สาเหตุหลักของสิวอีกด้วย

สุขภาพผิวดีจากภายใน

ไวน์แดงยังเป็นแหล่งวิตามินและแร่ธาตุที่เป็นประโยชน์ต่อผิว เช่น วิตามินซี อี และเค รวมถึงแร่ธาตุอย่างแมกนีเซียมและโพแทสเซียม สารอาหารเหล่านี้ช่วยเสริมสร้างคอลลาเจน กระตุ้นการไหลเวียนเลือด ส่งผลให้ผิวดูสดใส สุขภาพดีจากภายใน

ดื่มไวน์แดงช่วยให้ผิวสวย ลดริ้วรอยจริงหรือ?

เคล็ดลับดื่มไวน์แบบให้ผิวสวยแบบ Toszy house

รู้ข้อดีของไวน์แดงแล้ว แต่จะดื่มยังไงให้ผิวสวย ไม่โทรม ต้องมีเทคนิค!

  • ปริมาณเหมาะสม: ดื่มได้วันละ 1-2 แก้ว (ขนาด 150 มิลลิลิตร) ต่อวัน หากเป็นผู้หญิง แนะนำให้ดื่มไม่เกิน 1 แก้วต่อวัน
  • เน้นคุณภาพ: เลือกไวน์แดงจากองุ่นสายพันธุ์ดี มีการผลิตแบบออร์แกนิค ไม่ใช่Fruit wine คุณภาพต่ำดื่มแล้วทำให้เสียสุขภาพ
  • จับคู่กับอาหาร: ดื่มคู่กับอาหารประเภทปลา ไก่ ผักใบเขียว เสริมวิตามินอี ช่วยต้านอนุมูลอิสระ
  • เติมน้ำเยอะ ๆ: ดื่มน้ำตามหลังการดื่มไวน์แดง เพื่อป้องกันการขาดน้ำ
  • ไม่ดื่มทดแทนน้ำ: ไวน์แดงไม่ใช่เครื่องดื่มเพื่อดับกระหาย ดื่มน้ำเปล่าเป็นหลักเสมอ
  • พักผิวเป็นสำคัญ: ไม่ดื่มไวน์ทุกวัน ควรพักตับร่างการ ส่งผลให้ผิวได้พักผ่อน
ดื่มไวน์แดงช่วยให้ผิวสวย ลดริ้วรอยจริงหรือ?

สรุป: ดื่มไวน์แดง ให้ผิวสวยได้จริง แต่ต้องมีสติ

ดื่มไวน์แดงแบบพอเหมาะพอดี ควบคู่กับการดูแลผิวอย่างถูกวิธี ก็ช่วยให้ผิวสวย สุขภาพดีได้ ไม่ใช่แค่ผิวสวยเท่านั้น ไวน์แดงยังมีประโยชน์อื่น ๆ ต่อร่างกายอีกด้วย เช่น ช่วยรักษาโรคหัวใจ เสริมสร้างกระดูก แต่ต้องไม่ลืมว่าการดื่มแอลกอฮอล์มากเกินไปก็ส่งผลเสียต่อสุขภาพเช่นกัน ดังนั้น จงดื่มไวน์แดงอย่างมีสติ เลือกคุณภาพ ปริมาณเหมาะ และเน้นการดูแลผิวจากภายในควบคู่ไปด้วย เพื่อผิวสวยสุขภาพดีอย่างยั่งยืน

บทความแนะนำ

เผย 4 เคล็ดลับ วิธี เลือกไวน์ ยังไงให้อร่อยถูกใจ!!!

เคยมั้ยเดินตามห้างในโซนเครื่องดื่มหรือตามร้านขายเครื่องดื่มไม่รู้จะเลือกไวน์อะไร Toszy house มี 4 เคล็ดลับ วิธี เลือกไวน์ในห้างหรือตามร้านยังไงให้อร่อยถูกใจ 1. ความรู้สึก : วันนี้ต้องคุณการดื่มไวน์ประเภทใด ไวน์มีกลิ่นรสชาติที่แตกต่างกันหลากหลายประเภท มีความหนักเบาต่างกัน ไวน์ที่รสชาติเข้มข้นส่วนใหญ่จะนำมาดื่มจับคู่กับอาหารมื้อหนักๆ ไวน์ที่เบา ไวน์ที่มาดื่มชิวๆ จิ๊บไปเรื่อยๆสบายๆก็มีมากมาย เราจึงต้องรู้ถึงความรู้สึกฟิววันนั้นที่ต้องการว่าเราจะทำไรบ้างแล้วมา 2.ดูเงินในกระเป๋า : กำหนดงบประมาณที่เหมาะสม ไวน์แพงๆใช่ว่าจะดีถูกปากเสมอไป หากเลือกไวน์เป็นและจับคู่กับไวน์ให้ถูก ประหยัดงบไปซื้อกับแกล้มได้อีก

แนะนำอุณหภูมิที่เหมาะสมในการเสิร์ฟไวน์

แนะนำอุณหภูมิที่เหมาะสมในการเสิร์ฟไวน์

การดื่มไวน์นั้นอุณหภูมิที่เหมาะสมในการเสิร์ฟไวน์เป็นสิ่งสำคัญมาก อุณหภูมิเปลี่ยนรสชาติ กลิ่นอาจเปลี่ยนไปวันนี้ Toszy house จะมาแนะนำอุณหภูมิในการเสิร์ฟไวน์ที่เหมาะสมกับไวน์แต่ละประเภท 1.ไวน์แดง Medium – Full bodied ไวน์แดงที่มีบอดี้กลางๆไปถึงฟูลบอดี้ เช่นไวน์แดงที่ทำจากองุ่นพันธุ์ cabernet sauvignon , Syrah/Shiraz , Malbec เป็นต้น อุณหภูมิที่เหมาะสมในการเสิร์ฟนั้นจะอยู่ที่ 60°-65° F หรือ 15-18°C

ชนแก้ว

ทำความรู้จัก 10 ประเทศเขาพูดคำว่า“ชนแก้ว”อย่างไรกันบ้าง

การดื่มของคุณสนุกสนานยิ่งขึ้น เตรียมแก้วให้พร้อม วันนี้ Toszy house จะพาคุณไปมาทำความรู้จักกับ 10 ประเทศ พูดว่า “ชนแก้ว” และออกเสียงยังไงกันบ้าง Share this… Facebook Line Twitter Pinterest

เคล็ดลับการเลือกแก้วไวน์ให้เข้ากับไวน์แต่ละประเภท

Toszy house พาคุณไปรู้จักทรงแก้วไวน์หลากแบบ พร้อมไขข้อสงสัย แก้วแบบไหนเหมาะกับไวน์ประเภทใด ดื่มด่ำรสชาติไวน์ได้อย่างเต็มอรรถรส ใครที่หลงใหล่ในรสชาติอันละเมียดของไวน์ คงทราบดีว่านอกจากการเลือกชนิดไวน์ที่ถูกใจแล้ว การเลือก “แก้วไวน์” ที่เหมาะสมก็มีส่วนสำคัญอย่างยิ่ง! เพราะทรงแก้วแต่ละแบบออกแบบมาเพื่อเสริมรสชาติและกลิ่นของไวน์ประเภทต่างๆ โดยเฉพาะ Toszy house จะพาคุณไปท่องโลกแห่งทรงแก้วไวน์ คลายข้อสงสัย เลือกแก้วให้เข้าคู่กับไวน์แก้วโปรด เพิ่มอรรถรสในการดื่มด่ำทุกหยด! ** ไขข้อสงสัย: ทำไมต้องเลือกแก้วไวน์ให้เหมาะ** หลายคนอาจสงสัยว่า แค่แก้วใส่ไวน์ก็เหมือนกันหมดแล้วมั้ย? คำตอบคือ

เวลาขายเบียร์ เวลาขายเหล้า ตามกฎหมายกำหนด

เวลาขายเบียร์ เวลาขายเหล้า ตามกฎหมายกำหนด

เวลาการขายเวลาขายเบียร์ เวลาขายเหล้า เครื่องดื่มแอลกอฮอล์หรือสุราทุกชนิดตามกฎหมายไทยมีเวลาที่กำหนดการขายไว้ เรามาดูว่ามีช่วงระยะเวลาที่กำหนดไว้อย่างไรและเป็นกฎหมายอะไร ก่อนอื่น เรามาทำความรู้จักกับคำว่า แอลกอฮอล์กับสุรา เบื้องต้นกันก่อน พระราชบัญญัติควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ พ.ศ. 2551 มาตรา 3 แอลกอฮอล์ หมายความว่า สุราตามกฎหมายว่าด้วยสุรา ทั้งนี้ไม่รวมถึงยา วัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาทยาเสพติดให้โทษตามกฎหมายว่าด้วยการนั้น พระราชบัญญัติ สุรา พ.ศ. 2493 “สุรา” หมายความรวมถึงวัตถุทั้งหลายหรือของผสมที่มีแอลกอฮอล์ ซึ่งสามารถดื่มกินได้